Văn hóa & Sự kiện

Tâm sự Chuyện nghề: Phát triển Dự án - Nghề của sự hoàn thiện bản thân mỗi ngày

10 8-2023

Luôn được xem là công việc đầy thử thách và thú vị, PTDA là sự lựa chọn hấp dẫn đối với bất cứ ai muốn dấn thân phát triển sâu trong ngành BĐS và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Công việc đòi hỏi mỗi cá nhân xoay vần với: chuyên môn am hiểu về luật pháp, kỹ năng mềm như xử lý tình huống, giao tiếp & kết nối, thương lượng & đàm phán, khả năng chịu áp lực cao.

Nhưng nghề PTDA mang đến cơ hội đóng góp, kiến tạo những công trình dự án đc hình thành trong tương lai, để lại dấu ấn ở nơi mình đặt chân đến.

Cuộc hẹn của tôi và chị Thu Trang diễn ra với nhiều nỗ lực của sự sắp xếp, bởi sau 5 lần hứa hẹn và 7 lần dời lịch, chị em tôi mới ngồi lại được với nhau. Trò chuyện sau chuyến công tác "trực chiến" dài ngày tại tỉnh Quảng Bình, tôi vẫn không hết ấn tượng bởi năng lượng & sự nhiệt huyết của cô gái vừa mới chạy xe 1 mình giữa đêm khuya trên quãng đường gần 250km. Câu chuyện của chị Thu Trang giúp tôi hiểu rõ hơn bao giờ hết về một khẳng định mà trước giờ tôi còn hoài nghi: Sống tích cực, hút những điều tích cực.
Sau khi làm thực tế công việc PTDA, suy nghĩ của chị về nghề thay đổi như thế nào?
Chị lên làm PTDA theo sự điều động của BLĐ công ty, khi vừa mới nhận quyết định chị khá hoang mang, tuy nhiên cho đến hiện tại, nhìn lại những quyết định, nỗ lực và quãng đường đã trải qua của mình, chị thấy đây là một sự may mắn. Khi còn làm Kinh doanh, chưa hiểu rõ về PTDA, chị thường e ngại vấn đề liên quan đến tính chất công việc của nghề này: như việc phải đi ngoại giao, tiếp khách, cùng với đó là nỗi lo sợ những ánh mắt nhìn vào ái ngại của người bên ngoài. Nhưng sau khi đã trải qua thực tế công việc rồi, chị thấy khác xa với những gì đã từng nghĩ - 1 sự thử thách và là công việc thú vị khi **đòi hỏi bản thân rất nhiều: chuyên môn am hiểu về luật pháp, kỹ năng mềm như xử lý tình huống, **giao tiếp & kết nối cơ quan Sở ban ngành. Mình luôn phải chỉn chu không xuề xòa, luôn giữ bản lĩnh khi đương đầu với áp lực vô hình (kể cả những cám dỗ). Đầu tư hình ảnh bản thân, cũng chính là hình ảnh công ty.

human-of-golden-city-_tran-thu-trang.jpg
Đến những Buồn - Vui với nghề ... 
Chị nhớ mãi những lần con ốm mà không thể ở bên, chị nhớ những ngày con điểm thấp do không có mẹ ở cạnh sát sao, đốc thúc. Làm PTDA giữ chị luôn trong trạng thái di chuyển, bám sát đến cùng công việc, và phải xa nhà những lúc cần thiết. Nhưng những khó nhọc đó đổi lại bằng niềm vui vỡ òa khi hoàn thành công việc, phát hành được 1 văn bản. Nó là kết quả của 1 quá trình nỗ lực.
Điều gì khiến c vẫn tiếp tục nhiệt huyết, làm công việc này tại Gold? 
Giữ lửa cho chị với công việc này chính là mong muốn nhìn thấy dự án của mình đc hình thành trong tương lai, để lại dấu ấn ở nơi mình đặt chân đến. Cảm giác đóng góp trong việc xây dựng những công trình có giá trị khiến mình tự hào về bản thân. Bên cạnh đó, sự phối hợp các phòng ban cũng giúp chị rất nhiều. Khi mình cần hỗ trợ đã có P.NSQT, sửa văn bản, vấn đề chuyên môn có phòng Đầu tư, Dự án, phòng Kinh Doanh, Pháp chế luôn sẵn sàng. Và nhờ công việc này, mối quan hệ của bản thân được mở rộng hơn không chỉ trong công việc, việc phát triển kết nối vun đắp thêm những giá trị cho cá nhân. Rất nhiều đối tác/ người làm việc cùng ở bên ngoài, thông qua sự kết nối, qua những cuộc gặp mà nay đã trở thành bạn bè thực sự trong cuộc sống.
Theo c đâu là yếu tố lớn nhất quyết định thành công đối với công việc/ nghề này?
Đó là việc luôn Hoàn thiện tất cả các kỹ năng mỗi ngày. Từ những kỹ năng trong công việc, đến kỹ năng mềm (đầu tóc, ngoại hình,..). Tủ quần áo của chị được nới rộng gấp mấy lần so với trước đấy  , và quan trọng là từ ngày làm PTDA, chị luôn giữ được nụ cười trên môi. Khi trải qua các vị trí: Từ kinh doanh, PTDA thì hiểu hơn tất cả mọi người, nghề nào cũng có những vất vả và mục tiêu riêng, mình hiểu được những khó khăn của mn, thấu hiểu nhiều hơn và biết trân trọng nhiều hơn.

Tin Liên Quan

Bữa tiệc Chúc mừng sinh nhật tháng 6, 7 và Vinh danh nhân viên xuất sắc tháng
22 7-2023

Bữa tiệc Chúc mừng sinh nhật tháng 6, 7 và Vinh danh nhân viên xuất sắc tháng

Buổi tiệc nhỏ tổ chức nội bộ để chúc mừng sinh nhật CBNV trong tháng luôn là dịp để mọi thành viên cùng quây quần bên nhau

chi tiết
 Rộn ràng bữa tiệc Khai xuân đầu năm nhà Golden City 
27 12-2022

 Rộn ràng bữa tiệc Khai xuân đầu năm nhà Golden City 

CBNV Goldne City đã có buổi gặp mặt đầu xuân vô cùng ấm áp trong ngày đầu tiên đi làm dịp năm mới

chi tiết
Chúc mừng ngày Tết trung thu 2022
10 9-2022

Chúc mừng ngày Tết trung thu 2022

Trong văn hóa cổ truyền của dân tộc ta, Tết Trung Thu là ngày giữa mùa thu. Trong dịp này, trẻ em cùng nhau đi rước đèn, phá cỗ, cùng nhau ăn bánh, uống trà. Bởi vậy Tết Trung thu không chỉ là Tết Thiếu nhi mà còn là Tết Đoàn viên, là dịp để gia đình sum họp bên nhau.
  Nhân dịp Tết Trung thu, Công ty Cổ phần Golden City xin cảm ơn toàn thể CBCNV đã cống hiến hết sức mình trong thời gian vừa qua. Xin gửi lời tri ân tới tất cả Quý khách hàng đã, đang và sẽ đồng hành cùng Golden City, kính chúc Quý khách hàng, quý Đối tác cùng gia đình luôn tràn đầy sức khỏe, thành công và có mùa Trung thu ấm cúng bên gia đình, bạn bè!

chi tiết