Tin Tức

Golden City trao hơn 1000 áo ấm cho trẻ em vùng biên giới xứ Nghệ

   “Áo ấm mùa đông” là chương trình hàng năm của Công ty CP Golden City kết hợp với liên quân báo chí Nghệ An. Qua 2 năm thực hiện, chương trình đã đưa đến hơn 2000 chiếc áo ấm cho các em trên nhiều bản làng, vùng cao Nghệ An. Năm thứ ba (2018), chương trình “Áo ấm mùa đông” lần đầu tiên có mặt tại Quế Phong và trao 1.062 chiếc áo ấm với trị gía 200 triệu đồng cho các em tiểu học ở 2 địa phương là xã Quang Phong và bản Cắm Muộn.

Về phía công ty Cổ phần Golden City có ông Đặng Xuân Tài, giám đốc Nhân sự và Quản trị. 

Về phía Liên Quân báo chí Nghệ An có ông Lê Văn Giáp, chủ tịch hội

Về phía chính quyền địa phương có ông Lê Văn Giáp, chủ tịch UBND Huyện Quế phong, cùng với các lãnh đạo phòng ban chuyên môn huyện và các thầy cô giáo trên địa bàn.

Đại diện của công ty CP Golden City cùng các nhà trao áo ấm cho các em học sinh

      Phát biểu trong chương trình, ông Đặng Xuân Tài chia sẽ "Ngày hôm nay, chúng tôi đến đây không chỉ trao cho các em tấm áo ấm tình thương, và lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người. Đây sẽ là ký ức khắc sâu vào tuổi thơ của của các em về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý  dân tộc: ”Thương người như thể thương thân”  của cha ông ta, là hành trang  giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng bản làng thân yêu".

       Ông Đặng Xuân Tài phát biểu trong buổi lễ

      Được biết, Quang Phong và Cắm Muộn là hai xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Quế Phong (Nghệ An). Người dân nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái và Khơ Mú, cuộc sống kinh tế còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo tại xã Quang Phong là 46%, xã Cắm Muộn là 60%. Do đó, cùng với sự thiếu thốn về đồ dùng sinh hoạt, đồ dùng học tập thì nhiều em học sinh đến trường vẫn còn thiếu áo ấm trong mùa đông giá rét.

Ông Đặng Xuân Tài trao áo ấm đến tận tay các em

        Ông Lê Văn Giáp, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết, chương trình Áo ấm mùa đông rất ý nghĩa danh cho học sinh vùng cao. Mùa đông ở đây rất lạnh nên các em đi học rất khó khăn, những chiếc áo ấm này là tấm lòng của Công ty CP Golden City và Liên quân báo chí Nghệ An mang đến cho trẻ em Quang Phong và Cắm Muộn. Hy vọng chương trình sẽ được duy trì và mở rộng hơn nữa để nhiều em học sinh ở các địa phương khác cũng sẽ nhận được những tấm áo ấm ý nghĩa như thế này.

Niềm hạnh phúc của các em nhỏ khi được nhận áo ấm

Bên cạnh việc động viên tinh thần cho các em học sinh thì đâ là hoạt động vô cùng thiết thực có ý nghĩa của Golden City với mong muốn mang đến những phần quà thiết thực, ý nghĩa giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được ấm áp hơn trong mùa đông sắp tới./.

Tin khác