Tin Tức

Golden City cùng với Câu lạc bộ Golf V36MR và Truyền hình Cáp Nghệ An thăm hỏi, trao quà cho bà con vùng lũ tại Quảng Bình

         Tháng 9, 10 vừa qua, tình trạng mưa bão, sạt lỡ, ngập lụt nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung đã gây thiệt hại to lớn về người và tài sản. Xót xa khúc ruột miền Trung “oằn” mình trong gian khó, không phân biệt giàu nghèo, vùng miền, nhiều cá nhân, tổ chức sẵn sàng ủng hộ, quyên góp, hỗ trợ bà con vùng lũ. Và Công ty CP Golden City cũng không phải là doanh nghiệp ngoại lệ.

        Với sự chung tay của CLB Golf V36MR và Truyền hình Cáp Nghệ An, ngày 21/10/2020, đại diện của Công ty CP Golden City đã trao số tiền mặt lên tới gần 100 triệu đồng đến bà con tại bản Mít Cát, xã Kim Thủy và bản Bạch Đàn, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

 Đại diện Công ty CP Golden City trao tiền cho 80 hộ tại bản Mít Cát.

             Lệ Thủy được xem như vùng rốn lũ của tỉnh Quảng Bình, đợt lũ lụt vừa qua, chỉ riêng huyện Lệ Thủy đã có hơn 32.000 ngôi nhà bị ngập, hàng ngàn hecta hoa màu bị sạt lỡ, hàng nghìn gia súc, vật nuôi đều trôi theo dòng nước lũ.

            Bản Mít Cát thuộc xã Kim Thủy và bản Bạch Đàn thuộc xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy đa số là bà con dân tộc thiểu số, ở đây chủ yếu là người đồng bào dân tộc Vân Kiều. Hiện tại, đường vào bản Bạch Đàn bị sạt lở nghiêm trọng, người dân phải đi bộ gần 2 giờ đồng hồ mới có thể ra đến Đồn Biên phòng Làng Ho – Nơi đoàn trao quà tập trung cho bà con.

Trao quà cho 60 hộ thuộc bản Bạch Đàn tại đồn Biên phòng làng Ho

Niềm vui của bà con khi được nhận được quà hỗ trợ

Đoàn cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi động viên đối với các hộ gia đình, cá nhân bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Đại diện Golden City đến trực tiếp thăm hỏi bà con

          Thiên tai, bão lũ là hiện tượng tự nhiên không thể tránh khỏi. Mỗi năm, có đến hàng chục cơn bão đổ bộ, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, đặc biệt là các tỉnh miền Trung. Những người dân cần cù, chịu khó, quanh năm vất vả làm lụng, nhưng lúc này, thành quả như mất trắng chỉ vì lũ quét qua. Số người thiệt mạng thương tâm, những mái nhà nhấp nhô; hoa màu, vật nuôi, thủy sản ngập chìm trong biển nước... là những hình ảnh khiến nhiều người xót xa. Xuất phát từ tình nghĩa đồng bào “Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ”, đã khơi dậy thiện tâm trong mỗi người Việt, đặc biệt là sự sẻ chia của CBNV Golden City, thành viên của CLB Golf V36MR và CBNV Truyền hình Cáp Nghệ An, đối với miền Trung yêu thương, cùng bà con vượt qua hậu quả của bão lũ.

           Bằng những hành động thiết thực như thế này, Golden City, CLB Golf  V36MR và truyền hình Cáp Nghệ An không chỉ góp phần sẻ chia mà còn tiếp thêm động lực, sức mạnh để người dân nơi miền Trung ruột thịt khắc phục khó khăn, vượt qua bão lũ, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Tin khác