Dịch vụ khác

Truyền Hình Cáp

Là đơn vị hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực Truyền hình trả tiền đầu tiên tại miền Trung, năm 2002 ngay khi xuất hiện tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An, NAVCTV đã tạo nên một hiện tượng truyền hình mới lạ, hữu hiệu với công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất lúc bấy giờ. Sau chặng đường xây dựng, phát triển NAVCTV đã trở thành thương hiệu quen thuộc và uy tín với đông đảo khán giả tại Nghệ An. Có được vị thế này là bởi suốt thời gian qua công ty đã có cách điều hành và quản lý chuyên nghiệp, từng bước hoàn thiện chất lượng dịch vụ. Điều này được minh chứng qua sự phát triển thuê bao của công ty tại thành phố Vinh từ vài trăm trong năm đầu đến nay đã hơn 30.000 thuê bao, đồng thời với chiến lược đúng đắn, kịp thời trong việc đầu tư về cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật, đầu tư xây dựng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ công tác trong lĩnh vực truyền hình trả tiền ngày càng khốc liệt khi có nhiều đơn vị cạnh tranh.


 

   Khi mới hoạt động NAVCTV phát sóng 15 kênh và theo lộ trình tăng kênh đến thời điểm hiện nay NAVCTV phát sóng 55 kênh truyền hình háp dẫn, bản quyền hợp pháp, nội dung phong phú. Phát sóng liên tục 24h trong ngày. Ngoài nhóm kênh truyền hình quảng bá của Truyền hình Việt Nam, người xem có thể lựa chọn cho mình những kênh yêu thích gồm: Nhóm 14 kênh truyền hình chuyên biệt do chính VCTV sản xuất, nhóm kênh tin tức, nhóm kênh thể thao, nhóm kênh giải trí, nhóm kênh ca nhạc, nhóm kênh thiếu nhi, nhóm kênh khoa học và khám phá...

Hiện nay công ty hoạt động dưới sự điều hành và quản lý của HĐQT và Ban giám đốc công ty. Gồm các phòng: kinh doanh & quan hệ khách hàng, Phòng kỹ thuật, Phòng Biên tập & Thu phát chương trình, phòng kế toán, phòng tổ chức.

Đến thời điểm hiện nay mạng truyền hình cáp đã phủ sóng được khoảng 90% khu vực TP. Cải tạo lại được 13 node quang theo thiết kế mới đảm bảo triển khai THCáp 2 chiều và Internet trên mạng THC. Dự kiến năm 2012 sẽ triển khai cải tạo lại thêm 13 node đạt trên chuẩn cao. Năm 2013 sẽ hoàn thành việc cải tạo trên toàn TP. Theo quy hoạch truyền dẫn phát sóng phát thanh, truyền hình đến năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Năm 2010 truyền hình Cáp Việt Nam - Nghệ An đã đưa vào thí nghiệm phát số hoá 34 kênh SD trên mạng mới với kết quả thử nghiệm đạt tiêu chuẩn. Dự kiến năm 2012 sẽ đưa vào mạng cáp thêm 1 dịch vụ GTGT là phát số SD và HD trên mạng nhằm thoả mãn nhu cầu càng cao của khách hàng.

   Hiện nay kênh NAVCTV - kênh thông tin giải trí đang phát sóng 14h/1 ngày với các chương trình tin tức, sự kiện, giải trí, ca nhạc, phục vụ cho mọi đối tượng khán giả. Trải qua những khó khăn ban đầu hiện nay kênh NAVCTV đã dần thuyết phục và chinh phục được khán giả trong nội dung và chất lượng chương trình. Một số chương trình được khán giả yêu thích như chương trình bản tin, chương trình sắc màu cuộc sống, chương trình ca nhạc với những bài hát mới nhất liên tục được cập nhật hàng tuần trong thế giới nhạc việt. Và năm 2017 kênh NAVTV sẽ giới thiệu đến quý khán giả những chương trình mới đặc sắc và hấp dẫn hơn, hy vọng sẽ mang đến cho quý khách hàng một cái nhìn toàn diện hơn về truyền hình cáp Việt Nam - Nghệ An.